Bất động sản Thủ Thiêm tăng nhiệt từ hưởng lợi hạ tầng giao thông

Tháng Ba

29

0 comments

Theo đánh giá của các chuyên gia, công trình cầu Thủ Thiêm 2 khi được đưa vào khai thác sẽ là động lực thúc đẩy nguồn vốn và phát triển các dự án bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm.

Hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được động thổ vào đầu năm 2015. Cầu dài 1,4 km với thiết kế dây văng như là biểu tượng cổng chào từ trung tâm thành phố qua khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật hiện đại, khi hoàn thành cây cầu thứ hai dẫn đến bán đảo Thủ Thiêm sẽ được kỳ vọng là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ngày lẫn đêm.

Bất động sản Thủ Thiêm tăng nhiệt từ hưởng lợi hạ tầng giao thông
Cầu Thủ Thiêm 2 được thông xe

Sau 7 năm thi công, cầu Thủ Thiêm 2 đã chính thức khánh thành vào cuối tháng 4 vừa qua. khi đưa vào hoạt động, dự án được đánh giá sẽ mở thêm hướng kết nối khu trung tâm hiện hữu với khu trung tâm mới Thủ Thiêm, giảm tải giao thông cho đường Tôn Đức Thắng. Đồng thời, công trình được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy các dự án bất động sản ở những khu vực xung quanh.

Đánh giá cao vai trò của công trình này, bà Phạm Thị Thanh Hương – Quản lý Cấp cao Dịch vụ Kinh doanh nhà ở cho rằng, sự kết nối của cầu Thủ Thiêm 2 là động lực giúp tăng sự kết nối giao thông từ cửa ngõ phía Đông của TP.HCM đến trung tâm quận 1, từ đó thu hút nhu cầu ở thực và thuê bất động sản. Đồng thời, công trình này cũng là đòn bẩy cho tính thanh khoản của những dự án ở Thủ Thiêm khi cây cầu này kết nối trực tiếp đến quận 1 giải quyết được những sự bất tiện về di chuyển và hạ tầng trước đó”.

Bên cạnh đó bà Hương cũng nhấn mạnh khu đô thị mới Thủ Thiêm là một dự án mang tính chiến lược phát triển về kinh tế, xã hội cho TP.HCM. Từ đó, đưa thành phố sánh ngang tầm với các đô thị hiện đại trong khu vực và thế giới. Do vậy, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là bước đệm tạo động lực để Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cũng như trung tâm văn hóa, giải trí mang tầm cỡ quốc tế.

Xem thêm: Giá bất động sản tại Thủ Đức

Bất động sản Thủ Thiêm tăng nhiệt từ hưởng lợi hạ tầng giao thông
Làn xe hướng từ quận 1 đi TP. Thủ Đức

Chuyên gia Đinh Thế Hiển cũng đồng ý với quan điểm này. Theo ông đánh giá cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là động lực phát triển khu đô thị Thủ Thiêm. Theo đó, khu vực này phát triển sẽ là nền tảng để những hạ tầng ở phía Đông thành phố còn dang dở sẽ phát triển theo như tuyến đường Lương Đình Của, vòng xoay An Phú, cao tốc TP.HCM – Long Thành… Khi cơ sở hạ tầng giao thông được hoàn thiện sẽ thúc đẩy bất động sản ở đây phát triển theo.

Thị trường Thủ Thiêm thu hút nhà đầu tư

Theo thống kê, giá bán các sản phẩm bất động sản ven sông tại các thành phố lớn trên thế giới thường cao hơn 10-50% so với vị trí khác. Tại TP.HCM, những quỹ đất có tầm nhìn hướng sông và có vị trí gần các công trình hạ tầng như cầu, hầm cũng thường được các chủ đầu tư tập trung phát triển phân khúc nhà ở hạng sang, cao cấp.
Thực tế, hầu hết dự án quanh cầu Thủ Thiêm 2 đều nằm trong phân khúc hạng sang hoặc siêu sang. Sau khi cầu khánh thành, những sản phẩm này càng được kỳ vọng sẽ nâng cao giá trị.

Xem thêm thông tin: Khu đô thị sáng tạo tại khu Đông Sài Gòn

Bất động sản Thủ Thiêm tăng nhiệt từ hưởng lợi hạ tầng giao thông
Cầu Thủ Thiêm 2 sau khi được hoàn thành.

Theo một số khảo sát, đa số các dự án nhà ở quanh cầu Thủ Thiêm 2 đã có giá chạm mốc gần 200 triệu đồng/m2. Đơn cử là dự án The Metropole Thủ Thiêm nằm ngay dưới chân cầu Thủ Thiêm 2 ở phía TP.Thủ Đức, bao gồm khu phức hợp căn hộ – văn phòng – trung tâm thương mại. Nhờ hưởng lợi trực tiếp nên trong đợt mở bán vừa qua, các căn hộ tại đây có giá dao động quanh mức 4.200-6.500 USD/m2 (chưa VAT).

Một dự án hạng sang khác do Tập đoàn Lotte phát triển rộng 7,5 ha. Đây là khu phức hợp thông minh Thủ Thiêm Eco Smart City bị “treo” từ năm 2013 do TP.HCM tiến hành rà soát lại quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Sau khi được UBND TP.HCM phê duyệt điều chỉnh nhiệm vụ quy hoạch chi tiết, Lotte bắt đầu treo bảng quảng cáo và các thông tin dự án bao quanh khu đất.

Những ngày gần đây, dự án Grand Marina Saigon của chủ đầu tư Masterise Homes cũng đang tất bật thi công. Đây được xem là khu phức hợp bất động sản hàng hiệu đầu tiên trên thị trường TP.HCM, với giá bán khởi điểm những căn hộ đầu tiên đến hơn 400 triệu đồng/m2.

Bất động sản Thủ Thiêm tăng nhiệt từ hưởng lợi hạ tầng giao thông
Bất động sản Thủ Thiêm tăng nhiệt từ hưởng lợi hạ tầng giao thông

Bên cạnh đó, The Global City cũng là một khu đô thị thuộc nhà phát triển bất động sản Masterise Homes. Tọa lạc tại một vị trí vô cùng đắc địa tại Thủ Đức, khi cầu Thủ Thiêm 2 được hoàn thành thì giá trị của khu đô thị cũng tăng lên. Đầu tư vào The Global City sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn bởi nơi đây có khả năng sinh lời cao nhờ vào hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, đồng thời cũng có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn.

Ngoài ra, gần cầu Thủ Thiêm 2 còn có khu đô thị Sala của chủ đầu tư Đại Quang Minh. Đây là dự án đã đi vào hoạt động thu hút một bộ phận cư dân về sinh sống và đã có không ít doanh nghiệp về đây đặt văn phòng, mở chi nhánh, showroom…

Bất động sản Thủ Thiêm tăng nhiệt từ hưởng lợi hạ tầng giao thông
Bất động sản Khu đô thị Thủ Thiêm tăng nhiệt

Chia sẻ của một số nhà kinh doanh,từ sau khi cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành đã giúp giá chuyển nhượng sản phẩm tại khu vực trên tăng dần. Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ tạo động lực lớn để các chủ đầu tư đẩy nguồn vốn và phát triển các dự án bất động sản ở khu vực Thủ Thiêm. Dự kiến cuối năm 2022, sẽ có rất nhiều sản phẩm mới được ra mắt thị trường.

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2022, thị trường sẽ đón nhận 22.700 căn hộ mới mở bán với 56% nguồn cung đến từ TP.Thủ Đức. Ngoài ra, với sự thành công của thị trường căn hộ cộng với sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ khuyến khích các dự án mới phát triển ra các vùng lân cận.

Xem thêm thông tin chi tiết dự án The Global City của Masterise Homes tại đây: https://theglobalcitymasteri.vn/

About the author, lehuuhiepvn

Leave a Reply

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký thăm quan dự án]. Miễn Phí!

The GloBal CITY
SOHO