The Global City sẽ sánh ngang Nguyễn Huệ – Lê Lợi trong tương lai

Tháng Ba

29

0 comments

Từ lâu, TPHCM đã trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa – du lịch trọng điểm của cả nước. Bên cạnh cộng đồng dân số lớn, thành phố cũng thu hút một lượng lớn du khách quốc tế tới tham quan và lưu trú. Với vị trí đắc địa, khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ là nơi được lựa chọn hàng đầu cho các hoạt động mua sắm, giải trí của người dân và du khách. Đưa nơi đây trở thành khu “downtown” sầm uất, mang biểu tượng cho sức sống của thành phố mang tên Hồ Chí Minh.

The Global City sẽ sánh ngang Nguyễn Huệ - Lê Lợi trong tương lai
Phối cảnh khu đô thị The Global City Quận 2, chủ đầu tư Masterise Homes

Mới đây, Masterise Homes đã cho ra mắt dự án mang quy mô của một đại đô thị mang tên The Global City, tọa lạc tại Thành phố Thủ Đức. Với diện tích trên 117ha. The Global City phát triển với tham vọng kiến tạo một khu “downtown” thứ 2 của thành phố. Theo dự kiến, khu đô thị sẽ hoàn thành trong vòng 48 tháng và hứa hẹn mang đến những sản phẩm được đầu tư bài bản, không gian nhộn nhịp, sầm uất tạo điều kiện để hình thành nên trung tâm giải trí mới, sánh ngang với tuyến đường Nguyễn Huệ – Lê Lợi. Theo đánh giá, The Global City sở hữu nhiều tiềm năng để trở thành điểm đến hàng đầu của du khách và mang lại hoạt động thương mại hiệu quả.

Đã đến lúc “downtown” mới xuất hiện

Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi là nơi tập trung mua bán sầm uất với nhiều khách sạn cao cấp, nhà hàng, cửa hàng thời trang. Đặc biệt, Phố đi bộ Nguyễn Huệ được thành lập và được đầu tư đồng bộ với hệ thống hạ tầng, cảnh quan hấp dẫn, nơi đây trở thành trung tâm vui chơi, giải trí sôi động nhất Sài Gòn vào các dịp cuối tuần, lễ Tết…

Sau nhiều năm hoạt động, khu “downtown” của thành phố đã trở nên quá tải. Lượng khách du lịch, nhu cầu vui chơi của cộng đồng dân cư ngày càng tăng. Trong khi quỹ đất để mở rộng hạ tầng khu vực này ngày càng khan hiếm. Tình trạng ùn tắc giao thông và thiếu dịch vụ giữ xe khiến cho một bộ phận khách e ngại vấn nạn trật tự an ninh. Một số tòa nhà có kiến trúc Pháp cũng đang bị xuống cấp nhưng chưa thể cải tạo cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khu vực. Chính vì thế, Nguyễn Huệ – Lê Lợi không còn đáp ứng nhu cầu dẫn đến việc thành phố cần có một khu downtown mới giải quyết các vấn đề trên.

The Global City sẽ sánh ngang Nguyễn Huệ - Lê Lợi trong tương lai
Không khí tại giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi

Singapore cũng đã từng thành công trong việc dịch chuyển khu đô thị. Nếu trước đây, khu vực Orchard Road được xem là trung tâm mua sắm, giải trí thì ngày nay biểu tượng mới của của đảo quốc sư tử là Marina Bay. Tuy Orchard vẫn có sự sầm uất nhộn nhịp nhưng Marina Bay mới là điểm đến hàng đầu với biểu tượng là bức tượng Merlion.

Masterise Homes mang tham vọng phát triển khu đô thị The Global City với những kì tích như Marina Bay. Dự án mang những nét tương đồng với một mặt giáp sông Rạch Chiếc, bên cạnh đó là hệ thống kênh đào dài 2km tích hợp khu nhạc nước hiện đại nhất Đông Nam Á. Ngoài ra, không gian sinh thái ở đây hoàn hảo với công viên cây xanh rộng lớn, mang đến không khí trong lành, mát mẻ và cảnh quan được bài trí bắt mắt thu hút khách đến vui chơi giải trí vào dịp cuối tuần.

Sở hữu vị trí “vàng” 

The Global City thừa hưởng các tuyến giao thông trọng điểm đi các tỉnh miền Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và đặc biệt tiếp giáp với cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, mang những tiềm năng để phát triển giao thương. Trong tương lai, những nút giao thông quan trọng quanh dự án được đầu tư, nâng cấp tạo nên “cú hích” hấp dẫn cho The Global City.

Tìm hiểu: 7 lý do The Global City được gọi là “Downtown” mới

The Global City sẽ sánh ngang Nguyễn Huệ - Lê Lợi trong tương lai
The Global City “downtown” mới trong tương lai.

Vị trí The Global City càng trở nên đắc địa hơn trong thời gian tới khi thành phố Thủ Đức sẽ được đầu tư cơ sở hạ tầng với quy mô lên đến hơn 850.000 tỉ đồng. Các tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt, Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai cũng sẽ được mở rộng, hứa hẹn đem đến sự nhộn nhịp cho The Global City.

Đội ngũ phát triển dự án vàng

Đối với dự án The Global City, chủ đầu tư Masterise Homes sẽ bắt tay hợp tác với Foster + Partners, áp dụng những chuẩn mực quốc tế mà Foster + Partners tư vấn cho từng sản phẩm. Ngoài ra, dự án còn có sự góp công với những đối tác hàng đầu trên thế giới như Kỹ thuật xây dựng Tung Feng, Tư vấn hiệu quả năng lượng Quimera, Quản lý dự án Artelia, Thiết kế cảnh quan WATG

The Global City sẽ sánh ngang Nguyễn Huệ - Lê Lợi trong tương lai
The Global City sẽ sánh ngang Nguyễn Huệ – Lê Lợi trong tương lai

Đại diện Masterise Homes cũng chia sẻ rằng, tập đoàn đã mạnh tay đàu tư cho hệ sinh thái nơi đây. Không gian cây xanh tại The Global City chiếm 13ha, tương đương 11% diện tích. Chi phí đầu tư vào cơ sở hạ tầng và các tiện ích công cộng, hệ thống quản lý vận hành rất lớn so với các dự án nhà phố khác.

Nhằm đảm bảo an ninh, quản lý không gian đô thị và điều phối giao thông khu vực, Masterise Homes đang phát triển ứng dụng riêng dành cho khu đô thị The Global City, trong đó được áp dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Internet vạn vật. Dự án cũng thiết kế các hạng mục hạ tầng để đáp ứng nhu cầu sử dụng xe điện với các điểm sạc tại tầng hầm và cột đèn ở các tuyến đường chính. Với quy mô và sự tân tiến vượt trội của cơ sở hạ tầng, The Global City sẽ góp phần làm nên sức hút khu đô thị, gia tăng mức độ nhộn nhịp sầm uất của khu downtown mới. Từ đó gia tăng giá trị đáng kể cho bất động sản tại đây.

About the author, lehuuhiepvn

Leave a Reply

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký thăm quan dự án]. Miễn Phí!

The GloBal CITY
SOHO