Khu đô thị sáng tạo của khu Đông TP. Hồ Chí Minh

Tháng Ba

29

0 comments

Khu Đông Sài Gòn đang là nơi nhận được nhiều sự quan tâm của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh vì tiềm năng phát triển trong mọi mặt. Về thuận lợi của khu Đông, nhiều dự án nơi đây cũng có tiềm năng và giá trị rất cao.

Khu đông thành phố gồm những quận nào? 

Được biết đến là khu đô thị “sáng tạo” của thành phố Hồ Chí Minh, khu Đông chỉ bao gồm 2 quận và 1 thành phố như thành phố Thủ Đức, Quận 2 và Quận 9. Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa qua cũng đã chủ trương phát triển nơi đây trở thành thành phố phía Đông và là sự khởi đầu cho sự phát triển về đô thị “sáng tạo” của thành phố.

Khu đô thị sáng tạo của khu Đông TP. Hồ Chí Minh
Bản đồ quy hoạch quận Thủ Đức

Đồng thời, thành phố Hồ Chí Minh tiến hành thực hiện đồ án quy hoạch Thủ Đức và cũng đã dành khoảng ngân sách lên đến hàng tỷ đồng để đầu tư vào hạ tầng khu Đông Sài Gòn. Cụ thể hơn là các công trình giao thông, cầu đường để hạ tầng nơi đây có sự kết nối đồng bộ. Đưa khu Đông dần trở thành khu vực với tiềm năng phát triển vượt trội và kéo theo sự gia tăng của thị trường bất động sản khu Đông.

Hồ Chí Minh đầu tư hạ tầng khu Đông như thế nào?

Đường vành đai 2: đang ở giai đoạn xây dựng và đã hoàn thành được một số giai đoạn. Hiện tại chỉ còn 2 giai đoạn chưa được khép kín, sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng đường vành đai 2 sẽ là cầu nối giữa Thủ Đức, Quận 2, Quận 3 khu Đông và các huyện quận lân cận.

Cầu Phú Mỹ được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2009, là một cầu nối nổi bật của phía Đông Sài Gòn khi nối liền giữa quận 2, quận 7 và cả quận 9 đồng thời kết nối khu đô thị Thủ Thiêm (thuộc khu Đông) và khu đô thị Phú Mỹ Hưng ( thuộc khu Tây).

Mở rộng đường Nguyễn Thị Định: Đây là đoạn được mở rộng từ nút giao thông Mai Chí Thọ khoảng 2km. Đoạn đường này sẽ được kết nối đến quận 9, đường Nguyễn Duy Trinh (Quận 2). Dự án này đã được chính quyền chấp thuận và đang trong quá trình nghiên cứu. Sau khi hoàn thành việc ùn tắc giao thông tại cảng Cát Lái sẽ được giảm đi.

Hầm chui Mỹ Thủy: Khu cảng Cát Lái vào năm 2018 được thông xe khi hầm chui Mỹ Thủy được hoàn thành. Hầm chui hoàn thành tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông ở cửa ngõ vào cảng Cát Lái cũng đã được giảm thiểu rất nhiều.

Cầu Cát Lái: Là cầu kết nối giữa Quận 2 và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai theo dự kiến sẽ khởi công xây dựng năm 2020 và được hoàn thành vào năm 2025 từ đây tình trạng ùn tắc giao thông cũng giảm thiểu.

Hầm Thủ Thiêm: Đây là một phần của dự án Đại lộ Đông Tây kết nối Quận 1 với Khu đô thị Thủ Thiêm.

Đường cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Long Thành: đường cao tốc nối liền thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai có điểm đầu ở nút giao thông Phường An Phú, dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng, rút ngắn rất nhiều thời gian di chuyển của người dân.

Tìm hiểu thêm: Tiềm năng The Global City

Khu đô thị sáng tạo của khu Đông TP. Hồ Chí Minh
Hình ảnh tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Tiềm năng phát triển bất động sản khu An Phú 

Khu vực An Phú được các nhà đầu tư đánh giá rất cao vì nhiều yếu tố khác nhau. Vị trí trọng điểm khi giúp kết nối vùng với “tam giác vàng” giữa Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương. Điểm này đã làm cho khu An Phú sở hữu vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế.

Theo quy hoạch, đến năm 2025 thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển thành phố theo hướng đa tâm khi xoay quanh khu vực trung tâm của những quận nội thành. Lúc đó, khu An Phú thuộc Khu Đông Sài Gòn sẽ đóng vai trò trở thành khu đô thị sáng tạo.

Khu đô thị sáng tạo của khu Đông TP. Hồ Chí Minh
Phối cảnh dự án The Global City Masterise homes Quận 2

Bên trong An Phú còn có sự xuất hiện của khu đô thị The Global City thuộc chủ đầu tư Masterise Homes (Masterise Group). Đây là dự án “bom tấn” bất động sản tiếp theo của nhà Masterise Homes tại khu An Phú phía Đông Sài Gòn. The Global City sở hữu nhiều điểm thuận lợi về hạ tầng giao thông cùng với chuỗi tiện ích nội và ngoại khu vô cùng đẳng cấp của dự án, tạo nên một làn sóng mới thu hút được nhiều khách hàng và nhà đầu tư. Dưới sự phát triển và hoàn thiện đồng bộ của hạ tầng đã tạo sự tăng trưởng và phát triển về mức giá bất động sản của dự án The Global City nói riêng và khu An Phú phía Đông Sài Gòn nói chung.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại khu Thạnh Mỹ Lợi

Thạnh Mỹ Lợi là khu vực nhận được nhiều đánh giá cao từ các nhà đầu tư vì sở hữu nhiều yếu tố quan trọng. Đầu tiên, khu vực này được sở hữu vị trí có 2 mặt giáp với sông Sài Gòn với khu quy hoạch bến du thuyền và với công viên trung tâm.

Giống với khu An Phú, Thạnh Mỹ Lợi và Thủ Thiêm cũng dở hữu được một mạng lưới giao thông khá thuận lợi hay còn được gọi là “cửa ngõ” khu Đông thành phố. Khu Thạnh Mỹ Lợi cũng có sự kết nối đường Mai Chí Thọ đến bán đảo Thủ Thiêm nối với các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam Bộ và đồng thời nối với đường cao tốc Dầu Giây – Long Thành. Bên cạnh đó cũng tạo kết nối đến bên kia bờ sông Đồng Nai dễ dàng, thuận lợi đây là một lợi thế đang kể của khu này.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại khu Thủ Thiêm

Khu vực Thủ Thiêm cũng sở hữu được một hạ tầng giao thông cực kỳ thuận lợi với số vốn đầu tư vô cùng lớn của thành phố. Các hạ tầng giao thông có thể kể đến như: hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4,…dễ dàng kết nối với hệ thống giao thông Thủ Thiêm đến các quận trung tâm: Quận Bình Thạnh, Quận 7, Quận 1 và Quận 4. Cùng với đó, vị trí này được bao bọc bởi con sông Sài Gòn, chỉ các trung tâm thành phố một dòng sông. Từ đây Thủ Thiêm được đánh giá là khu có tiềm năng phát triển rất cao.

Khu đô thị Thủ Thiêm, trong tương lai sẽ trở thành một trung tâm hiện đại, văn minh cao cấp của thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, với những công trình công cộng đang được phê duyệt và trong quá trình được chuẩn bị. Khu đô thị Thủ Thiêm cũng có một số tiện ích vô cùng nổi bật như:  quảng trường trung tâm, dự án công viên ven sông, dự án cầu đi bộ thủ thiêm, hồ trung tâm,…

Phát triển khi Đông thành khu đô thị “sáng tạo”

Để thực hiện phát triển khu Đông trở thành khu đô thị “sáng tạo”, thành phố Hồ Chí Minh đã mở cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông, Tp.Hồ Chí Minh”. Sau khi phát hành cuộc thi, nhiều ý tưởng độc đáo đã được gửi về và đây là ý tưởng của nhà quy hoạch, ông Nguyễn Đỗ Dũng: theo ông, để thực hiện hóa đồ án đô thị sáng tạo, sẽ cần phải chia khu Đông Sài Gòn làm nhiều trục riêng biệt:

  • Trục sáng tạo: Trục này sẽ kéo dài từ Xa Lộ Hà Nội đến với khu công nghệ cao (quận 9), khu đại học quốc gia và Thảo Điền, Thủ Thiêm.
  • Trục sản xuất: Vai trò trục này sẽ chạy dọc tuyến đường vành đai 3 của thành phố. Trong đó, tuyến đường quốc lộ 1 sẽ đi qua khu công nghệ cao, khu chế xuất Phường Linh Trung, xuống phía Nam qua gần khu cảng Cát Lái. Đây là nơi để thực hiện hóa sản phẩm được tạo ra tại khu sáng tạo.
  • Trục đông tây mới: Trục này có thể mở ra nhiều cơ hội và động lực mới, trục được đi qua các vùng phát triển nhất ở Đông Nam Bộ và kết nối với hai sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành.
  • Thành lập cơ chế đặc khu hay có thể là mô hình thành phố trong thành phố để có thể quản lý một cách dễ dàng.
  • Ngoài ra còn đề xuất sẽ để một cơ quan đảm nhận vai trò quản lý, theo dõi thành công của đồ án.

Như vậy, cùng với đà phát triển của khu Đông Sài Gòn thị trường bất động sản hiện tại và cả trong tương lai sẽ liên tục tăng trưởng không ngừng. Khu Đông được đánh giá cao bởi các chuyên gia địa ốc, và hứa hẹn Khu Đông sẽ trở thành địa điểm rót vốn lí tưởng và cũng cơ hội sinh lời hoàn hảo.

Xem thêm thông tin dự án The Global City: https://theglobalcitymasteri.vn/the-global-city-thanh-pho-nam-trong-long-thanh-pho/

About the author, lehuuhiepvn

Leave a Reply

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký thăm quan dự án]. Miễn Phí!

The GloBal CITY
SOHO