Sau 7 năm thi công Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức khánh thành

Tháng Ba

29

0 comments

Vào sáng 28/4, Cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành và chính thức thông xe, với chiều dài khoảng 1,5km gồm 6 làn xe. Là chiếc cầu nối bắc qua sông Sài Gòn, được xem là một biểu tượng mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Sau 7 năm thi công Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức khánh thành
Cầu Thủ Thiêm 2 nối hai bờ sông Sài Gòn được xem như là biểu tượng mới của TP.HCM.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành, Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi cho biết, công trình này giúp hoàn thiện giao thông chính của Hồ Chí Minh, làm tăng tính kết nối khu trung tâm và khu đô thị Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức). Công trình đã tạo được sức hút đầu tư hoàn thiện khu đô thị trước năm 2030 – Nơi được định hướng sẽ phát triển trở thành trung tâm kinh tế, tài chính và đô thị thông minh,…

Sau 7 năm thi công Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức khánh thành
Cầu Thủ Thiêm 2 được thiết kế với 6 làn xe

“Việc hoàn thành công trình cầu Thủ Thiêm 2 có ý nghĩa vô cùng lớn trong bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực phục hồi nền kinh tế xã hội sau tác động của đại dịch Covid-19”, ông Mãi nói.

Sau 7 năm thi công Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức khánh thành
Làn xe hướng từ TP. Thủ Đức đi quận 1

Ghi nhận mọi sự cố gắng của thành phố và nhà đầu tư đã vượt qua khó khăn bị cản trở bởi đại dịch Covid-19 để hoàn thành công trình, Phó thủ tướng Lê Minh Khái cho biết, Trung ương sắp tới sẽ tập trung vào hạ tầng giao thông cho khu vực, với các dự án lớn như Vành đai 3, tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Chơn Thành cùng các công trình kết nối trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long,…

Xem thêm: Giá bất động sản tại Thành phố Thủ Đức

Sau 7 năm thi công Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức khánh thành
Làn xe hướng từ quận 1 đi TP. Thủ Đức

Ban Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bộ Tài Chính, Kế hoạch và Đầu tư sớm đưa ra hướng giải quyết các khó khăn về nguồn vốn với cơ chế đầu tư để Thành phố Hồ Chí Minh tăng thêm nguồn lực đầu tư về hạ tầng và đáp ứng được vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước.

Sau 7 năm thi công Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức khánh thành
Cầu Thủ Thiêm 2 trước giờ cho xe chạy

Tổng mức đầu tư của Cầu Thủ Thiêm 2 nên đến 3.100 tỷ đồng, nguồn kinh phí lớn nhất so với tất cả các cây cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh tính đến thời điểm này. Công trình có điểm đầu bắt đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn tại Quận 1, bắt ngang qua sông Sài Gòn và kết nối với đại lộ Vòng cung (tuyến R1) trong khu đô thị mới tại Thủ Thiêm.

Công trình cầu Thủ Thiêm 2 này sẽ giúp thông xe giúp đỡ mở thêm sự kết nối khu trung tâm hiện hữu qua khu trung tâm mới – Khu đô thị Thủ Thiêm, giảm tình trạng ùn tắc cho đường Tôn Đức Thắng. Với kiến trúc của cầu Thủ Thiêm vô cùng nổi bật, hệ thống chiếu ánh sáng mỹ thuật và công trình này được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn trên sông Sài Gòn.

Sau 7 năm thi công Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức khánh thành
Từ cầu Thủ Thiêm 2 có thể ngắm toàn TP.HCM

Bắt đầu từ 15h ngày 28/4, các phương tiện giao thông chạy qua cầu riêng với xe oto container bị cấm. Phía quận 1 các phương tiện từ đường Lê Duẩn có thể đi thẳng đến Tôn Đức Thắng để lên cầu Thủ Thiêm 2. Hướng đường Đồng Khởi, xe di chuyển theo đường Tôn Đức Thắng rồi sau đó rẽ qua Võ Văn Kiệt, chui dưới dạ cầu Khánh Hội để quay đầu về Tôn Đức Thắng, sau đó theo nhánh N2 lên cầu Thủ Thiêm 2.

Phía Thủ Thiêm, xe đi theo đường Mai Chí Thọ đi qua đường Tố Hữu sau đó đến R12 để lên cầu Thủ Thiêm 2. Theo hướng Cầu Thủ Thiêm 1 người dân chạy thẳng đường Nguyễn Thạch Cơ để vào đường Tố Hữu rồi sau đó rẽ vào đường R12.

Theo kế hoạch quy hoạch sẽ có 4 cây cầy cùng với 1 hầm chui kết nối với khu đô thị Thủ Thiêm và với trung tâm thành phố. Trong đó, cầu Thủ thiêm 1 nối trực tiếp đường Nguyễn Hữu Cảnh và khu trục đại lộ Đông – Tây được thác vào năm 2008. Sau cầu Thủ Thiêm 2, Thành phố Hồ Chí Minh đang chuẩn bị triển khai thêm hai cây cầu Thủ Thiêm 3 nối với quận 4 và cầu Thủ Thiêm 4 nối với quận 7 vào trước năm 2030.

Mới đây, hội đồng cũng đổi tên đường thành phố Hồ Chí Minh thống nhất với đề xuất đặt tên cầu Thủ Thiêm theo thứ tự từ 1 đến 4 lần lượt sẽ tương ứng với những địa danh nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh trong hàng trăm năm qua Thủ Thiêm, khu Bason, Thủ Ngữ và cuối cùng là Bến Nghé.

Sau 7 năm thi công Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức khánh thành
Người dân vui mừng vì sẽ tránh được cảnh kẹt xe sau khi cầu Thủ Thiêm 2 thông xe

Nhờ công trình Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành và được đưa vào sử dụng, đã tạo sự thuận lợi cho việc đi lại của mọi người dân trong thành phố đi từ khu trung tâm mới đến trung tâm hiện hữu và ngược lại. Đồng thời, nhờ vào công trình này cũng tạo sự thuận lợi cho việc di chuyển của dân cư tương lai trong The Global City cũng trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, nhờ vào công trình này dự án The Global City của nhà Masterise tiềm năng tăng giá sẽ tăng nhanh chóng.

Xem thêm thông tin quy hoạch của thị trường: https://theglobalcitymasteri.vn/lap-do-an-quy-hoach-thanh-pho-thu-duc-gan-36-ty-dong/

About the author, lehuuhiepvn

Leave a Reply

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký thăm quan dự án]. Miễn Phí!

The GloBal CITY
SOHO