Sản phẩm “triệu đô” chiếm lợi thế trên thị trường bất động sản

Tháng Ba

29

0 comments

Tại thành phố Hồ Chí Minh mặt bằng giá bất động sản nhà ở liên tục tăng cao và đang duy trì đà tăng. Với diễn biến của tình trạng này sẽ gây ra nhiều khó khăn của người dân tại thành phố.

Sản phẩm “triệu đô” chiếm lợi thế trên thị trường bất động sản
Sản phẩm “triệu đô” chiếm lợi thế trên thị trường bất động sản

Giá nhà đất tăng nhanh chóng

Giá căn hộ hay giá nhà liền thổ tại thành phố Hồ Chí Minh không ngừng tăng cao. Đặc biệt, sau khi bất động bởi đại dịch Covid-19, các hoạt động kinh tế và xã hội đang dần hồi phục chính vì vậy giá nhà đất cũng bắt đầu tăng cao, nhanh chóng phá đỉnh. Việc tìm kiếm nơi an cư của nhiều người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo thông tin, vào quy I năm nay, thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh có mức giá bán trung bình khoảng 75,4 triệu đồng/m2 (tương đương 3.300USD/m2), tỷ lệ tăng 8% theo quý và theo năm là 27%.

Giá bất động sản tại Thủ Đức và Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng tăng lên trong suốt 10 năm qua, giá nhà đất tăng lên trong hiện trạng quỹ đất bị hạn chế, chi phí vật liệu xây dựng tăng cao và thị trường cũng đón nhận nhiều sản phẩm bất động sản hạng sang và siêu sang điều này làm giá trung bình bị thúc đẩy tăng cao.

Sản phẩm “triệu đô” chiếm lợi thế trên thị trường bất động sản
Sản phẩm “triệu đô” chiếm lợi thế trên thị trường bất động sản

Theo khảo sát, thị trường bất động sản ngày càng xuất hiện nhiều phân khúc sản phẩm hạng sang với mức giá “triệu đô” thúc đẩy mặt bằng giá bất động sản tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh ngày càng lên cao. Dự án One Central Saigon tọa lạc ngay quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã làm cho thị trường địa ốc xôn xao khi công bố mức giá bán dự kiến cao kỷ lục đạt mức 25.000 – 30.000USD/m2, con số này tương đương khoảng 650 – 800 triệu đồng/m2.

Hãy kể đến một dự án khác là dự án chung cư Grand Marina tọa lạc ngay trên đường Tôn Đức Thắng, Quận 1 được phía chủ đầu tư công bố mức giá giao dịch thành công đạt mức 18.000 USD/m2 tương đương mức từ 423 triệu đồng/m2. Với mức giá này, các sản phẩm căn hộ trong dự án có sự giao động từ 18 – 24 tỷ/căn tùy vào diện tích của căn hộ từ 40 – 110m2.

Bên cạnh đó, tại khu Đông Sài Gòn – Thủ Đức còn có sự xuất hiện của khu đô thị The Global City (tiền thân của Sài Gòn Bình An) thuộc nhà phát triển Masterise Homes. Khi ra mắt và công bố mức giá bán cũng khiến cho giới đầu tư phải “giật mình”, mức giá bán dự kiến trong đợt 1 ở mức 350 triệu đồng/m2 đối với loại hình sản phẩm nhà phố thương mại.

Sản phẩm “triệu đô” chiếm lợi thế trên thị trường bất động sản
Dự án The Global City tại Thành phố Thủ Đức

Cũng tại Thủ Đức, một dự án khác cũng góp mặt là King Crown Infinity, dự án thuộc Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Gia Khang là chủ đầu tư cùng với Công ty CP Bamboo Capital với vai trò là đơn vị phát triển dự án cũng tạo làn sóng trên thị trường. Mức giá được công bố khoảng 4.000 USD/m2 ngang với giá bán của căn hộ tại khu đô thị Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó, phía tập đoàn Vạn Phúc cũng vừa cho công bố các sản phẩm biệt thự Van Phuc Mansion và dự án Parkview Shop Villas nằm tại khu đô thị Van Phuc. Được biết, mức giá bán của mỗi căn Van Phuc Mansion đơn lập cũng đã lên đến 160 tỷ đồng và với Parkview Shop Villas có mức giá từ 59 tỷ đồng/căn.

Trong khi đó, ở phân khúc đất nền và nhà xây sẵn mức giá cũng tăng lên liên tục, các điểm “nóng” như thành phố Thủ Đức, Củ Chi giá bán nhà đất cũng đang tăng lên một cách nhanh chóng đón “sóng” đầu tư.

Theo Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam – ông Nguyễn Văn Đính cũng cho hay, giá bất động sản trong thời gian qua đã có sự tăng cao so với giá trị thực.

Theo dự báo của Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, trong năm 2022 việc hạ giá các sản phẩm chung cư là điều khó xảy ra, nhất là khi nguồn cung ra thị trường đang khan hiếm. Tình trạng lạm phát cùng với chi phí nguyên vật liệu cũng tăng điều này sẽ khiến cho giá chung cư tăng cao.

Thị trường bất động sản lệch pha giữa cung và cầu

Theo nhiều chuyên gia bất động sản đánh giá, tình trạng khan hiếm nguồn cung nguyên nhân chính đã làm cho giá nhà đất tại Thành phố Hồ Chí Minh cao chót vót. Trong khi đó, nhu cầu nơi an cư của người dân cũng như nhà đầu tư lại tăng rất cao. Một phần nhu cầu thuê mặt bằng để kinh doanh cũng tăng cao khi kinh tế được mở cửa trở lại, người có điều kiện kinh tế lại e ngại việc lạm phát tăng cũng dồn mạnh nguồn vốn vào bất động sản. Điều này đã làm xuất hiện tình trạng lệch pha gia tăng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, khi phân khúc căn hộ cao cấp và các căn hộ nghỉ dưỡng đang có tín hiệu thừa cung thì ở phân khúc nhà ở vừa túi tiền nhưng sản phẩm lại rất ít.

Tìm hiểu: Giải pháp hạ nhiệt BĐS TP.Hồ Chí Minh

Sản phẩm “triệu đô” chiếm lợi thế trên thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản mất cân đối giữa cung và cầu

Theo ông Lê Hoàng Châu là Chủ tịch của Hiệp hội BĐS TP.Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, hiện trạng thị trường vừa mất cân bằng về cung – cầu và vừa mất cân đối về các phân khúc nhà ở đã thể hiện rất rõ trong 2 năm trở lại đây.

Cụ thể, với loại nhà ở giá bình dân chỉ chiếm khoảng 1% trong năm 2020 và cũng biến mất trong năm 2021 (0%), trong lúc tình trạng nhà ở cao cấp đã chiếm đến 74%. Mặc dù xuất hiện tình trạng thừa cung, nhưng với sản phẩm nhà ở cao cấp vẫn chiếm được đa số trên thị trường bởi các nhà đầu tư thứ cấp trong phân khúc này chiếm khoảng 60% tỷ lệ này rất cao.

Trong nhiều năm qua, Chính phủ cùng các Bộ, ngành cũng đã liên tục đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để đẩy mạnh sự phát triển loại hình nhà ở xã hội, đáp ứng được nhu cầu của đa số người dân, tuy nhiên tại TP.Hồ Chí Minh vẫn xảy ra tình trạng lệch pha giữa cung và cầu khi nhà ở xã hội và nhà giá rẻ đang có sự sụt giảm nghiêm trọng và gần như đã biến mất.

Xem thêm thông tin của dự án The Global City tại đây: https://theglobalcitymasteri.vn/the-global-city-nha-pho-soho-phien-ban-dang-cap-gioi-han/

About the author, lehuuhiepvn

Leave a Reply

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký thăm quan dự án]. Miễn Phí!

The GloBal CITY
SOHO