Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Tháng Tư

27

0 comments

Nhẫn là một đồ trang sức từ ngàn xưa tới nay, nó là vật không thể thiếu đối với mọi người, nhất là phái nữ. Để hiểu rõ hơn về vị trí và ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Đeo nhẫn có ý nghĩa gì?

Đối với phái nữ, nhẫn là một vật không thể thiếu. Nó vừa là đồ trang sức vừa là vật thể hiện quyền lực ngầm.Thế nhưng đeo nhẫn ở ngón tay nào thì mới chính xác, chúng ta hãy cùng xem bài viết dưới đây rõ hơn về ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ.

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Đeo nhẫn có nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với cả nam và nữ, nó thể hiện các ẩn ý ngầm trong cuộc sống. Từ vị trí đeo nhẫn chúng ta có thể suy ra được trạng thái của người đeo nhẫn. Ngày nay, nhẫn là đồ trang sức thường được phối chung với quần áo, làm điểm nhấn cho làn da của phái nữ, tăng thêm sự quyến rũ và phong cách cho phụ nữ.

Bàn tay trái

Dân gian xưa thường có câu ” Nam tả nữ hữu” trái dành cho nam, phải dành cho nữ. Thế nhưng việc đeo nhẫn bàn tay trái đối với nữ cũng không quá khắt khe như ngày xưa. Việc đeo nhẫn các ngón tay nữ tay trái góp phần làm tăng nét đẹp của đôi bàn tay và là điểm nhấn cho trang phục. 

Ngón cái

Đeo nhẫn ngón tay cái thể hiện sang trọng và quyền lực, nhưng thường ngày ít người đeo nhẫn ngón này, chúng ta nên đeo vào các dịp đặc biệt như ký kết hợp đồng, khai trương, đàm phán,… để gia tăng quyền lực trong cuộc giao tiếp. Ngoài ra chúng ta nên chọn các loại nhẫn có bản to hoặc đính hột xoàn hay mặt đá lớn để thể hiện sự sang trọng, quý phái đối với đối tác làm ăn.

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ngón trỏ 

Đeo nhẫn ngón trỏ nữ cho thấy họ là người sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Thế nhưng đối với gen Z, đeo nhẫn ở ngón tay trỏ là điều hết sức nghiễm nhiên, là phong cách sống mới là điểm nhấn không thể thiếu khi đi làm và đi chơi với bạn bè. Đây là ngón mà đeo loại nhẫn gì cũng đều đẹp.

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ngón giữa:

Đeo nhẫn ngón giữa ngụ ý rằng bạn đang crush ai đó, và bạn đang độc thân.  

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ngón áp út

Đeo nhẫn ngón này ý nghĩa là bạn đã có gia đình và sự chung thuỷ dành cho một nửa kia của bạn.

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

 

Ngón út

Đeo nhẫn ngón út ẩn ý là bạn muốn độc thân bền vững, không muốn tiến tới một mối quan hệ nào nữa.

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Bàn tay phải

Ngược lại với bàn tay trái, bàn tay phải chính là hiện thân cho phái nữ. Bạn nên đeo nhẫn các ngón tay này vì nó đem lại sự may mắn, hạnh phúc cho các bạn.

Ngón cái

Cũng giống như đeo nhẫn cho ngón cái ở tay trái, đeo nhẫn ngón cái tay phải cũng biểu hiện cho quyền lực, bạn nên chọn các loại nhẫn có bản to, mặt đính đá hoặc trơn.

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ngón trỏ 

Ngón trỏ dành cho người ở địa vị cao thường là giám đốc, quản lý. vậy nên đeo nhẫn ngón này cũng làm tăng quyền lực sức mạnh cho bạn. Nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc, thì bạn nên đeo nhẫn ngón này, vừa có quyền vừa mang lại tiền bạc rủng rỉnh. Ngoài ra nó còn có ẩn ý bạn đang tìm kiếm nửa kia hoặc bạn đang yêu xa. 

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

 

Ngón giữa

Đeo nhẫn ngón giữa giúp bạn giữ được tiền, nếu bạn lúc nào cũng nằm trong tình trạng cháy túi thì bạn nên mua một chiếc nhẫn trơn vàng 9999 và đeo vào ngón giữa nó sẽ giúp bạn trong việc tiết kiệm. Đeo nhẫn ngón giữa nữ còn có ý nghĩa là bạn đang trong tình trạng yêu đương.

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ngón áp út

Đeo nhẫn ngón này thông báo rằng bạn đã có gia đình và bạn muốn giữ sự chung thuỷ đối với chồng.

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ngón út

Đeo nhẫn ngón út tay phải cho thấy bạn đã trải qua một tình yêu không mấy vui vẻ, nhưng nó cũng có ý nghĩa là may mắn nếu bạn đeo nhẫn ngón út vì nó làm tăng thu nhập của bạn

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ theo phong thuỷ

Ngón cái: Quý phái, quyền lực, tiền tài là ba thứ tượng trưng khi đeo nhẫn ngón cái, những người có địa vị, quyền lực quý tộc, vua, hoàng hậu  ngày xưa thường đeo nhẫn ngón này để tượng trưng cho thân phận, địa vị. Khi đeo nhẫn ngón này dường như làm tăng thâm quyền lực và vận may trong công việc. Nếu bạn đang bế tắc trong công việc thì hãy thử đeo nhẫn ngón này. 

Ngón trỏ: Tăng vận may thăng tiến trong công việc, ngón trỏ là ngón đai diện cho lãnh đạo, cũng như ngón cái, khi đeo nhẫn ngón trỏ bạn sẽ gây ấn tượng cực mạnh cho người đối diện, vì nó thể hiện cho học vấn, địa vị xã hội.

Ngón giữa: Ngón tụ tài, nếu bạn thường hay cháy túi thì hãy thử đeo nhẫn vàng 9999 trơn ở ngón này, ngoài ra đây nếu đeo nhẫn ngón giữa sẽ làm gia tăng tình cảm , hạnh phúc và may mắn trong gia đình.

Ngón áp út: Ngón chiêu tài, ngoài ý nghĩa cho người khác biết đã gia đình, thì đây chính là ngón tăng vận may về tiền bạc. Để tránh gây nhầm lẫn là đã kết hôn, ban nên đeo những chiếc nhẫn có đính đá hoặc nhẫn thời trang.

Ngón Út: Đeo nhẫn ngón này giúp bạn mở rộng các mối quan hệ có lợi trong công việc và cuộc sống. Tốt với các nghề thường hay giao thiệp với khách hàng.

Ý nghĩa tính cách của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Nếu bạn thích đeo nhẫn ngón cái thì bạn là người có tính cách hướng ngoại, luôn muốn được mọi người chú ý, lúc nào cũng toả năng lượng tích cực cho mọi người, là người sống trọn đam mê trong từng phút giây, tự tin không ngại thể hiện, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn và luôn giữ trạng thái tích cực.

Nếu bạn thích đeo nhẫn ngón trỏ bạn là người có khả năng lãnh đạo, phóng khoáng, tự tin nhưng cũng đề cao trách nhiệm, mạnh mẽ, kiên định dẫn đầu trong mọi thử thách.

Nếu bạn thích đeo nhẫn ngón giữa bạn là người có tính cách trẻ con, đôi khi cứng đầu và không chịu nghe lời khuyên của người khác, mặc dù biết đó là đúng. Bạn là người xem trọng tình cảm gia đình và luôn muốn thể hiện tình cảm qua các hành động.

Nếu bạn thích đeo nhẫn ngón áp út bạn là người mơ mộng, không hiện thực nên đôi khi thực tế khác xa những điều bạn tưởng tượng làm bạn bị hụt hẫng, tổn thương.

Nếu bạn thích đeo nhẫn ngón út bạn là người cầu toàn, siêng năng, tính cách nhẹ nhàng, máu nghệ sỹ thích hợp với các công việc sáng tác, mỹ thuật.

Nếu bạn thích đeo nhẫn ở nhiều ngón tay bạn là người năng động, sáng tạo, tự tin, thích thể hiện và toả sáng. Bạn là người có gu thẩm mỹ cao luôn bắt kịp xu thế thời đại. tính cách cởi mở và sống thoải mái

Nếu bạn không thích đeo bất kì cái nhẫn nào thì bạn là người đơn giản, chân thật, thoải mái, không gò bó và chấp nhận tính cách của mỗi người. Càng đơn giản bạn càng không thích những thứ cầu kì, luôn tránh xa đám đông. Vậy nên cuộc đời bạn êm đềm, không nổi bật.

7 Cách đeo nhẫn cho bạn nữ

Mid Ring – nhẫn đeo khớp ngón

Đây là phong cách hot hit nhất hiện nay, phong cách Hàn – Trung, bạn có thể dễ dàng bắt gặp được một cô nàng đeo Mid ring đi làm hoặc đi chơi. Mid ring cực kỳ dễ phối đồ, bạn nên chọn loại nhẫn mảnh để nhấn cho loại nhẫn thường đeo chung

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Đeo nhiều nhẫn chung một ngón tay

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Cũng là một trong những cách đeo nhẫn trending, bạn nên chọn loại mảnh nhỏ, hoặc một bản to vừa đi cùng với một chiếc nhỏ đễ tạo điểm nhấn hơn

Đeo nhẫn cả bộ

Thường người bán sẽ phối sẵn cho bạn, bạn chỉ cần chọn bộ theo ý thích. Hoặc nếu bạn có khiếu thẩm mỹ, bạn có thể tự chọn nhiều chiếc rồi tạo nên một bộ độc đáo cho riêng bạn không đụng hàng ai.

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

 

Đeo nhẫn nhiều lớp

Có nhiều loại nhẫn được thiết kê đặc biệt và hợp thời trang như nhẫn rắn. Loại nhẫn này khi đeo vào sẽ làm cho ngón tay bạn thon dài hơn vì thiet ke ôm lấy ngón tay là điểm nhấn táo bạo.

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

 

Đeo nhẫn đồng đều trên mỗi ngón tay

Đây là cách mà mọi thường hay đeo, đeo nhẫn trên mỗi ngón tay làm người nhìn thấy đồng đều, hoà hợp. Bạn nên chọn những chiếc nhẫn giống nhau cùng kích cỡ, chất liệu.

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

 

Đeo nhẫn với 1 chiếc nổi bật nhất

Ngoài các cách đeo nhẫn thường thấy chúng ta còn cách đeo nhiều nhẫn mà trong đó có một chiếc nổi bật nhất có thể là đính đá to hoặc hoạ tiết phức tạp để làm nổi bật đôi tay và là điểm nhấn cho trang phục

Ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ

Đeo nhẫn chung một bộ với vòng tay

Đây là cách đeo thường thấy vời mọi người, phối nhẫn đi chung với lắc tay sao cho đồng bộ, là điểm nhấn không thể thiếu cho trang phục

Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ

Những điều cần lưu ý trước khi mua nhẫn

Size

Bạn cần đo size ngón tay trước khi mua nhẫn để tránh trường hợp nhẫn quá rộng hoặc quá chật đối với ngón tay.

2 cách đo size ngón tay tại nhà

Cách 1: Chuẩn bị một tờ giấy A4, đo bề ngang 10cm rồi cắt dọc hết theo tờ giấy. Dùng miếng giấy vừa cắt được cuốn theo ngón tay đeo nhẫn để đo, đánh dấu vào chỗ giao nhau rồi cắt ra. lấy thước kẻ đo mảnh giấy vừa cắt bao nhiêu cm, đó là kích thước ngón tay của bạn.

Cách 2: Tháo chiếc nhẫn đang đeo trên tay, đặt cây thước lên đo đường kính của chiếc nhẫn.

Lưu ý: 

Ngón tay của bạn sẽ giãn nở theo thời tiết bên ngoài, gặp thời tiết lạnh nó sẽ co lại và nóng nó sẽ giãn ra nên bạn cần đo lại nhiều lần trong ngày để xác định chắc chắn size ngón tay của bạn.

Cần chú ý độ dày của chiếc nhẫn để tránh trường hợp bạn đo đúng size ngón tay nhưng chiếc nhẫn lại quá dày khiến chiếc nhẫn bị chật, hoặc ngược lại.

Khớp ngón tay là điểm quan trọng nhất khi chọn size nhẫn, nếu khớp ngón tay của bạn hơi to bạn nên đo gốc ngón tay và khớp ngón tay và thêm bớt để chiếc nhẫn có thể lọt vào nhưng cũng không quá rộng để rớt ra, bạn nên tham khảo thêm người bán để chọn size chiếc nhẫn đúng nhất.

Chất lượng

Chất lượng là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua nhẫn. Thành phần có dễ bị kích ứng da hay không, hoặc chất liệu có chắc chắn, màu sơn có dễ trôi hay không cũng là yếu tố quyết định. 

Kiểu dáng

Kiểu dáng là điều quan trọng nhất khi bạn muốn mua nhẫn. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, nếu bạn nên mua các loại nhẫn trơn, hoặc các loại nhẫn có đính đá cho các sự kiện quan trọng, nếu theo thời trang bạn có thể chọn mua nhẫn khớp ngón tay phong cách Hàn Quốc, Trung Quốc đi chơi hay đi làm đều hợp.

Kết luận

Qua bài viết trên bạn đã hiểu ý nghĩa của đeo nhẫn các ngón tay nữ qua phong thuỷ, tích cách của người đeo, các cách đeo và các lưu ý dành cho bạn gái có ý định mua nhẫn. Mong rằng bài viết trên đây hữu ích với các bạn.

About the author, Lê Hữu Hiệp

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký thăm quan dự án]. Miễn Phí!

The GloBal CITY
SOHO