Cung bảo bình hợp với cung nào trong 12 cung hoàng đạo?

Tháng Tư

27

0 comments

Cung hoàng đạo được hiện nay được rất nhiều người quan tâm bởi dựa theo cung hoàng đạo chúng ta có thể phần nào đoán được tính cách, đặc điểm của một người. Việc tìm hiểu cung hoàng đạo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân, từ đó đưa ra được những quyết định, lựa chọn phù hợp với mình. Bảo bình là một trong 12 cung hoàng đạo có tính cách vô cùng thú vị. Vậy cung bảo bình có đặc điểm, tính cách như thế nào? Và trong 12 cung hoàng đạo, cung bảo bình hợp với cung nào nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về cung bảo bình

Cung bảo bình sinh tháng mấy? 

Cung bảo bình là cung chiêm tinh thứ mười một trong Hoàng Đạo được bắt nguồn từ chòm sao bảo bình, và nằm ở độ thứ 300 và 330 của kinh độ thiên thể. Những người thuộc cung Bảo Bình sẽ có ngày sinh trong khoảng 20/01 – 18/02.

Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được đánh giá là một chòm sao tích cực và năng động.

Biểu tượng của cung bảo bình

Biểu tượng của cung bảo bình là hình ảnh của thần Zeus – “thần mang nước”. Theo thần thoại Hy Lạp thần Zeus là người đã cung cấp nước, tạo ra mưa để cây cối, con người sinh sống và phát triển. Vì vậy biểu tượng cung bảo bình là thần mang nước Zeus thể hiện sự biết ơn sâu sắc của loài người đối với Ngài. Trên thực tế, cũng có nhiều truyền thuyết khác liên quan đến ý nghĩa biểu tượng cung bảo bình, nhưng tất cả đều hướng tới một biểu tượng của cung này là một vị thần mang nước tới cho nhân loại.

Đặc điểm, tính cách của cung bảo bình

Bảo bình là cung thuộc nguyên tố khí, có sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh. Do thuộc nguyên tố khí nên bảo bình có xu hướng yêu thích sự tĩnh lặng, hành động theo lý trí và có khả năng công tư phân minh.

Tính cách nổi bật của người mang cung hoàng đạo này là có chính kiến, thông minh, sâu sắc và thích giúp đỡ người khác. Theo các nhà chiêm tinh học, dù là nam hay nữ thì bảo bình đều là người nhiệt huyết, trung thực và luôn đấu tranh cho những điều công bằng trong cuộc sống.

Bảo bình là người yêu thích tự do

Bảo bình là người có tính cách độc lập cao, họ yêu thích sự tự do và không muốn bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì trong cuộc sống của họ. Chính vì vậy, họ luôn chủ động tự tìm hiểu, nghiên cứu và giải quyết những vấn đề xảy ra trong cuộc sống một cách độc lập nhất. Nhờ tính cách này mà bảo bình thường có những giải pháp sáng tạo, mới mẻ. Nếu là một lãnh đạo, bảo bình sẽ thuộc trường phái hiện đại và không phá vỡ quy tắc.

Bảo bình thường ương bướng và suy nghĩ nhiều

Một trong những điểm nổi bật về thói quen tiêu cực của bảo bình là họ có phần ương bướng và cố chấp, đặc biệt là trong tình yêu. Họ thường nóng tính, hay suy nghĩ nhiều và tự ôm lấy những phiền muội không đáng có. Đây được coi là nhược điểm lớn nhất trong  tính cách của những người cung bảo bình.

Bảo bình thật sự không giỏi nói dối người khác

Luôn thật thà là điểm dễ nhận thấy của những người thuộc cung bảo bình. Những người thuộc cung này thực sự không giỏi nói dối người khác. Họ thường sở hữu rất nhiều kỹ năng như thuyết phục, thương lượng, đàm phán,…nhưng nói dối hoàn toàn không phải điều mà họ dễ làm. Trong một số trường hợp không thể nói sự thật, bảo bình thường chọn xu hướng im lặng thay vì nói bất cứ điều gì.

Bảo bình luôn tận hưởng cuộc sống với âm nhạc

Cung bảo bình có sự kết nối mạnh mẽ với âm nhạc dù ở bất kỳ điều kiện hay hoàn cảnh nào. Họ luôn tận hưởng âm nhạc trong mọi hoạt động của cuộc sống. Ta dễ dàng nhìn thấy một người thuộc cung hoàng đạo này nghe nhạc khi đang đi trên đường, ở trên xe bus, hay đang làm việc,….Họ thích cảm giác chìm đắm vào âm nhạc và tận hưởng chúng một cách trọn vẹn.

Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

Xếp hạng mức độ tương thích của cung Bảo Bình với 12 cung hoàng đạo, ta có thể xếp hạng như sau:

 Mức độ tương thích cao

Bảo Bình với Bảo Bình

 • Trong tình yêu: Trong tình yêu, cả hai Bảo Bình đều có thể gặp khó khăn khi bước vào mối quan hệ lãng mạng, mối quan hệ thiếu chiều sâu về mặt tình cảm sẽ không thể bền vững. Tốt hơn hết hai người nên là bạn thay vì người yêu.
 • Trong tình bạn: Tình bạn giữa giữa hai Bảo Bình có thể tiến triển rất tốt, vì cả hai đều là người vui vẻ, hòa đồng và có thể mang đến những điều tốt đẹp cho nhau.
 • Trong giao tiếp: Trong mối quan hệ của hai Bảo Bình, khả năng giao tiếp thần giao cách cảm giúp họ hiểu nhau mà không cần nói gì.

Bảo Bình và Bạch Dương

 • Trong tình yêu: Dù có sự khác biệt nhưng Bảo Bình và Bạch Dương vẫn rất hợp nhau. Khi có sự cãi vã xảy ra trong mối quan hệ thì Bạch Dương đang yêu sẽ dễ dàng nhường nhịn bảo bình. Và một Bảo Bình sẽ không dễ dàng thay đổi nếu thật lòng yêu một người. 
 • Trong tình bạn: Trên thực tế, Bảo Bình và Bạch Dương rất dễ trở thành bạn của nhau vì họ có những giá trị và quan điểm sống giống nhau. Tuy nhiên cả hai người đều có tính nóng nảy, do vậy nếu họ biết tôn trọng và sẵn sàng tha thứ cho nhau thì tình bạn của họ có thể tồn tại lâu dài.
 • Trong giao tiếp: Bạch Dương và Bảo Bình giao tiếp khác nhau. Trong khi Bạch Dương là người thẳng thắn, trung thực và sẽ luôn đấu tranh để mọi người lắng nghe ý kiến của họ. Mặc khác, Bảo Bình là người có xu hướng đưa ra lời nói cẩn thận. Do vậy khi cả hai giải quyết bất kỳ vấn đề gì thì bạch dương sẽ nói nhiều trong khi Bảo Bình ngồi quan sát và phân tích.

Bảo bình và Song Tử

 • Về tình yêu: Song Tử yêu thích những ý tưởng, Bảo Bình có tầm nhìn xa trông rộng. Vì vậy, hầu như lúc nào họ cũng có chung sở thích và quan điểm. Do đó, khi ở cạnh, họ luôn chia sẻ những cuộc trò chuyện sâu sắc với nhau. 
 • Về tình bạn: Tình bạn giữa Bảo Bình và Song Tử là một trong những sự kết hợp mạnh mẽ nhất. Cả hai đều là những người năng nổ, họ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi ở cạnh nhau. Vì vậy mối quan hệ tình bạn khác giới của họ hòa hợp đến nỗi có thể chuyển sang tình yêu.
 • Về giao tiếp: Bảo Bình và Song Tử có thể thức cả đêm để nói về mọi thứ trên đời. Trong khi Song Tử thông minh, sáng tạo và nhiều  đầy năng lượng thì Bảo Bình có khả năng phân tích sâu sắc. Do vậy, cả hai người họ đều là những người biết lắng nghe tuyệt vời.

Bảo Bình và Thiên bình:

 • Về tình yêu: Cả Bảo Bình và Thiên Bình đều là cung khí vì vậy họ dễ hiểu và hợp nhau hơn hầu hết các cung hoàng đạo khác. Do đó họ tin tưởng lẫn nhau, cùng nhau phát triển và xây dựng.
 • Về tình bạn: Những người bạn Bảo Bình, Thiên Bình có chung nhiều sở thích, vì vậy họ luôn có việc gì đó để làm cùng nhau.
 • Về giao tiếp: Thiên Bình và Bảo Bình có rất nhiều điều để nói, và họ thường sẽ tìm thấy tiếng nói chung để giải quyết tất cả các vấn đề. 

Bảo Bình và Nhân Mã

 • Về tình yêu: Cặp đôi Bảo Bình và Nhân Mã  tận hưởng cuộc sống với nhau và cùng nhau tiến lên phía trước. Họ thường có thói quen chia sẻ mọi chuyện cho nửa kia của mình.
 • Về tình bạn: Bảo Bình và Nhân Mã  là những người năng động, yêu thích tự do và sáng tạo. Họ có sở thích khác nhau nhưng cách trải nghiệm chúng giống nhau nên khả năng tương thích trong tình bạn của Nhân Mã và Bảo Bình là rất cao. Tuy nhiên,đôi khi họ cũng xảy ra mâu thuẫn vì cái tôi quá lớn.
 • Về giao tiếp: Khi những người bạn Bảo Bình, Nhân Mã ngồi lại với nhau, thảo luận về điều gì đó, họ có vô số chủ đề để nói.

Mức độ tương thích trung bình

Bảo bình và Sư Tử

 • Về tình yêu: Bảo Bình  và Sư Tử có thể biến những khoảnh khắc buồn tẻ nhất trở nên thú vị khi họ ở bên nhau. Chính điều này khiến tình yêu của họ trở nên vô cùng bền chặt. 
 • Về tình bạn: Bảo Bình và Sư Tử có thể là những người bạn tốt. Cả hai đều là những người biết lắng nghe và thích chia sẻ. Một Bảo Bình rất hòa đồng và thích kết bạn mới, trong khi Sư Tử thì thích góp vui trong những bữa tiệc. Do đó không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ khi họ ở bên nhau.
 • Về giao tiếp: Mặc dù hai người có phong cách giao tiếp khác nhau nhưng họ vẫn  có thể làm việc cùng nhau. Bảo Bình là người luôn tiếp cận một vấn đề một cách lý trí trong khi Sư Tử được “điều khiển” bởi cảm xúc. 

Bảo Bình và Xử Nữ

 • Về tình yêu: Nếu muốn duy trì một mối quan hệ lãng mạn, cả Bảo Bình và Xử Nữ đều phải nỗ lực chia sẻ và thỏa hiệp với nhau. Nếu họ để cho sự bướng bỉnh và nóng nảy của mình lấn át thì mối quan hệ sẽ không kéo dài lâu. 
 • Về tình bạn: Bảo Bình và Xử Nữ có thể duy trì một tình bạn bền chặt chỉ cần họ học được cách tôn trọng sự khác biệt của nhau. Ngoài trí thông minh thì  hai người gần như không có điểm chung. Nếu gạt sự khác biệt sang một bên để làm việc nhóm, thì họ nhất sẽ định tạo ra thứ gì bùng nổ. 
 • Về giao tiếp: Giao tiếp là vấn đề mà Xử Nữ và Bảo Bình gặp nhiều rắc rối nhất. Trong khi Bảo Bình rất cứng đầu và khó thay đổi quyết định thì Xử Nữ lại thích phán xét và phê bình người khác. Do đó, họ cần phải làm việc trực tiếp với nhau để đi đến tiếng nói chung.

Bảo Bình và Bọ Cạp

 • Về tình yêu: Bảo Bình cần có một không gian riêng tư khi yêu. Trong khi đó bọ cạp  lại đòi hỏi quá nhiều sự quan tâm và tình cảm của đối phương khiến bảo bình cảm thấy ngột ngạt. Do đó khi hẹn hò với Bảo Bình, Bọ Cạp sẽ tự ý thức và bắt đầu tự hỏi liệu họ có đang bị lừa dối hay không.
 • Về tình bạn: Cả hai cung hoàng đạo đều có tính cách và đặc điểm khác nhau, vì vậy họ sẽ khó có thể giao tiếp và tin tưởng lẫn nhau. Dù tình bạn này hơi bất thường và không có khả năng bền chặt, nhưng xét  ở một khía cạnh nào đó, họ vẫn có một điều gì đó thu hút người kia.
 • Về giao tiếp: rất có thể cặp đôi Bảo Bình và Bọ Cạp sẽ không bao giờ hết bất đồng. Nếu giao tiếp của Bọ Cạp dựa trên cảm xúc, thì giao tiếp của Bảo Bình lại thiên về logic hơn. Một bọ cạp luôn chắc chắn và quyết đoán, trong khi bảo bình lại không nhất quán.

Mức độ tương thích thấp

Bảo Bình và Song Ngư

 • Về tình yêu: Song Ngư và Bảo Bình có “ngôn ngữ tình yêu” khác nhau. Vì vậy, nếu họ không cố gắng để hòa hợp và hiểu nhau thì mối quan hệ này có thể sẽ dễ đi đến hồi kết.
 • Về tình bạn: Song Ngư và Bảo Bình có thể là những người bạn tuyệt vời  tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bảo Bình là người cô độc và luôn tìm thấy năng lượng từ bên trong. Trong khi đó, Song Ngư như được tiếp thêm sinh lực khi ở bên cạnh mọi người. Do năng lượng xung đột này khiến cho họ cảm thấy không được thoải mái khi ở cạnh nhau.
 • Về giao tiếp: Song Ngư thường bị mê hoặc bởi đầu óc nhanh nhạy và những ý tưởng sáng tạo của Bảo Bình. Cả hai sẽ có rất nhiều niềm vui khi ở bên nhau  vì cả hai đều có thể trò chuyện hàng giờ mà không cảm thấy nhàm chán.

Bảo bình và Kim Ngưu

 • Về tình yêu: Trong hầu hết trường hợp, Bảo Bình và Kim Ngưu không bị thu hút bởi nhau. Trong khi Kim Ngưu muốn có một mối quan hệ an toàn, bảo bình lại không thích bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì.
 • Về tình bạn: Cho dù là những quyết định lớn hay những việc nhỏ nhặt, Bảo Bình và Kim Ngưu thường hay xảy ra tranh cãi. Ai cũng muốn theo ý mình nên họ thường rất khó để đạt được một thỏa thuận. Do đó Nếu muốn tình bạn này bền đẹp, họ phải chấp nhận sự khác biệt của nhau.
 • Về giao tiếp: Bảo bình và Kim Ngưu thường không có nhiều điều để nói vì họ quá khác nhau. Những chuyện nhỏ nhặt đều có thể trở thành vấn đề lớn, và đó là lý do dẫn đến việc chấm dứt mối quan hệ. 

Bảo bình và cự giải

 • Về tình yêu: Bảo Bình và Cự Giải  có thể gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Tuy nhiên nếu họ dành thời gian để tìm hiểu và đón nhận thế giới của nhau thì tình yêu của họ có thể đơm hoa kết trái.
 • Về tình bạn: Bảo Bình luôn muốn ra ngoài và ngắm nhìn thế giới trong khi Cự Giải sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi ở trong nhà của mình. Chính sự khác biệt này khiến họ không kết nối được với nhau.
 • Về giao tiếp: Trong giao tiếp, ở một mức độ nào đó, Bảo Bình và Cự Giải  vẫn có sự tương đồng và hòa hợp.

Bảo Bình và Ma Kết

 • Về tình yêu: Trong tình yêu, Bảo Bình và Ma Kết không quá hợp nhau. Ma Kết rất truyền thống, thực tế và ít quan tâm đến người khác trong khi Bảo Bình lại tự do, cởi mở với những điều mới.
 • Về tình bạn: Ma kết và Bảo Bình là cả hai đều rất cứng đầu. Tuy nhiên, nếu họ học cách thỏa hiệp và tôn trọng sự khác biệt của nhau thì tình bạn của họ sẽ bền chặt hơn.
 • Về giao tiếp: Sự lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau giúp Ma Kết và Bảo Bình có thể giao tiếp một cách dễ dàng.

Kết luận

Nhìn chung, những người thuộc cung Bảo Bình  thường hợp với cung Song Tử, Nhân Mã, Bạch Dương  bởi tính cách của họ gần như tương đồng với nhau. Ở chiều ngược lại, những người thuộc cung hoàng đạo này lại khắc với cung Kim Ngưu, Song Ngư, Cự Giải, Ma Kết. Hy vọng bài viết trên theglobalcitymasteri.vn giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm, tính cách cũng như mức độ tương thích của cung Bảo Bình và 12 cung hoàng đạo.

About the author, Lê Hữu Hiệp

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký thăm quan dự án]. Miễn Phí!

The GloBal CITY
SOHO